Phẫu thuật KHX nẹp vít

Ngày 08/03/2016  Bệnh viện đa khoa Minh Tâm tiếp nhận một bệnh nhân gãy nhiều phần xương ở các vị trí khác nhau trên cơ thể sau 04 ngày xảy ra tai nạn. Qua sự chia sẽ của người nhà sau khi bị tai nạn  gia đình đã đưa bệnh nhân đến bệnh viện để cấp cứu và được chuyển  đến bệnh viện tuyến trên để tiếp tục điều trị. Bác sĩ chỉ định với trường hợp tai nạn này cần phẫu thuật. Được biết chi phí ca phẫu thuật lên tới 20 triệu đồng mà gia đình bệnh nhân trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên không có khả năng điều trị nên gia đình phải trốn viện.

Qua sự giới thiệu của mọi người gia đình đã quyết định đưa bệnh nhân đến BVĐK Minh Tâm . Khi đến BVĐK Minh Tâm  được các bác sĩ kiểm tra, thực hiện các chẩn đoán hình ảnh một lần nữa (chụp CT SCANER và X-Quang), bác sĩ kết luận bệnh nhân bị gãy 2 xương cẳng tay, gãy đốt ngón 1  và ngón 2 bàn chân. Do những phần xương bị gãy là những vị trí xương quay nên các bác sĩ đã chỉ định cần phẫu thuật KHX bằng nẹt vít. Đây là phương pháp tối ưu đối với trường hợp này, nẹp vít để cố định xương gãy vững chắc tránh được vận động các khớp, nắn xương được chính xác ,giúp bệnh nhân tập vận động sớm, mau phục hồi chức năng.

gay chan 1
Nhiều bệnh nhân vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, gia đình đơn chiết phải bỏ qua những căn bệnh của mình không điều trị ngay từ đầu dẫn lúc bệnh chuyển sang giai đoạn phức tạp mới tìm đến bác sĩ. Thấu hiểu với nỗi lo lắng của các bệnh nhân, ban giám đốc bệnh viện đã hướng đến mục tiêu đưa những phương pháp kỹ thuật y học tiên tiến của bệnh viện tuyến trên triển khai tại Bệnh viện Đa Khoa Minh Tâm. Bên cạnh đó bệnh viện kết hợp các bác sĩ chuyên khoa từ TPHCM với mong muốn giải quyết một phần khám và điều trị bệnh theo kỹ thuật cao của người dân trong và ngoài tỉnh. Gia đình rất vui mừng khi biết ca phẫu thuật thành công sau 03 giờ và càng vui mừng hơn khi biết với chi phí phẫu thuật chỉ 1/3 so với các bệnh viện tuyến trên. Bên cạnh đó người nhà có điều kiện chăm sóc, chi phí đi lại, ăn uống tiết kiệm hơn.