BỆNH VIỆN ĐA KHOA MINH TÂM – HỆ THỐNG CHẠY THẬN UY TÍN, CHẤT LƯỢNG CAO

Nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh và mong muốn giảm bớt gánh nặng chi phí điều trị bệnh hiểm nghèo, mới đây Bệnh viện Đa khoa Minh Tâm đã đẩy mạnh đầu tư thêm hệ thống mới hiện đại gồm 10 máy chạy thận nhân tạo HD Fresenius 4008s theo tiêu chuẩn Châu Âu để đáp ứng nhu cầu điều trị lọc máu ngoài cơ thể cho các bệnh nhân mắc các bệnh suy thận mãn.

KHOA THẬN NHÂN TẠO

Vai trò và lợi ích của máy lọc máu hiện đại

Với người bị suy thận mạn giai đoạn cuối, hai thận bị tổn thương nặng thì chạy thận nhân tạo là một trong những bước điều trị quan trọng.

Chạy thận nhân tạo ngoài nhiệm vụ giúp cơ thể kiểm soát huyết áp, duy trì sự cân bằng thích hợp của nước và điện giải như kali, natri trong cơ thể, đồng thời còn đào thải các độc chất urê, creatinine, kali và chất lỏng thừa ra khỏi cơ thể do chức năng của thận bị suy giảm và không thể thực hiện được nhiệm vụ này. Mặc dù không điều trị triệt để nguyên nhân suy thận, nhưng chạy thận nhân tạo giúp người bệnh duy trì cuộc sống, tiếp tục sinh hoạt và hòa nhập với xã hội.

chạy thận

Chạy thận nhân tạo là một hình thức lọc máu bên ngoài cơ thể bằng cách sử dụng máy lọc máu và một quả lọc, hoạt động như một quả thận nhân tạo. Trong quá trình chạy thận nhân tạo, máy lọc sẽ lấy một lượng máu ra khỏi cơ thể bạn thông qua kim hoặc catheter. Sau đó, máy lọc máu sẽ làm sạch máu của bạn, loại bỏ chất độc, độc tố và chất dịch dư thừa. Cuối cùng, máu sạch được trả lại cho cơ thể.

z4110670700849_a0d8a72ba7a8fb5dc893e9aeee301959

Bệnh viện Đa khoa Minh Tâm mở rộng thêm khu chạy thận mới với trang thiết bị hiện đại, giường nằm chạy thận thoải mái, đầy đủ tiện nghi vào ngày 23.12.2022

Hiện tại nhu cầu khám và điều trị bệnh của người dân ở khu vực Trà Vinh khá cao và mất nhiều chi phí, đó là chưa kể một số bệnh viện địa phương quá tải, chưa đáp ứng kịp thời nên người bệnh phải đi các tỉnh khác, chi phí phát sinh nhiều, trong khi đời sống một bộ phận người dân còn rất nhiều khó khăn. Trăn trở về điều này, nên bệnh viện đa khoa Minh Tâm  quyết định đầu tư hai yếu tố quan trọng nhất của việc chạy thận nhân tạo, đó là: 10 máy HD Fresenius 4008s bao gồm 8 máy chạy thận thông thường và 2 máy siêu lọc thận cùng hệ thống nước RO Fresenius Medical Care cho nguồn nước chạy thận siêu tinh khiết của Đức đạt tiêu chuẩn Châu Âu, thực hiện các kỹ thuật: lọc máu cấp cứu, lọc máu chu kỳ, đặc biệt lọc máu bằng kỹ thuật siêu thẩm tách, siêu lọc máu hiện đại nhất Việt Nam.

KHOA THẬN NHÂN TẠO (1)

z4110670781690_23a38fc52f90570db6db13ae561e20e7

Máy lọc máu Fresenius 4008S có thiết kế linh hoạt, giúp kỹ thuật viên dễ dàng thiết lập chương trình hoạt động phù hợp với liệu trình điều trị của bệnh nhân.

Tại Bệnh viện Đa khoa Minh Tâm chúng tôi luôn mong muốn cải thiện cuộc sống của người bệnh suy thận với dịch vụ chạy thận nhân tạo chuyên nghiệp. Đội ngũ y bác sĩ luôn theo dõi sát tình hình sức khỏe của người bệnh để đưa ra liều lọc máu phù hợp, định kỳ đánh giá lại liều lọc máu, và cho chỉ định xét nghiệm mỗi tháng để xem xét hiệu quả điều trị, đảm bảo lọc máu đủ liều.

Chúng tôi luôn nỗ lực hết sức mình để bệnh nhân có tâm lý thoải mái và yên tâm điều trị lâu dài cho hiệu quả điều trị tối ưu nhất. Hệ thống phòng bệnh khang trang, sạch sẽ, giường nằm, máy điều hòa trung tâm cùng với sự tận tình chăm sóc của nhân viên Khoa Thận… tất cả được thiết kế phù hợp thành một tiêu chuẩn chung tạo sự thoải mái nhất cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi đến Bệnh viện Đa khoa Minh Tâm chạy thận nhân tạo.

Nếu như bệnh nhân còn bất kỳ thắc mắc về bệnh thận cũng như phương pháp điều trị bệnh bằng phương pháp chạy thận nhân tạo hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Bệnh viện Đa khoa Minh Tâm

  • Địa chỉ: Số 36 Nguyễn Đáng, Phường 9, TP Trà Vinh
  • Điện thoại tư vấn chạy thận: 02943.71 72 73 (7h đến 11h) và 02946.25 11 66 (11h đến 16h)
  • Gửi tin nhắn trên Fanpage Bệnh viện Đa khoa Minh Tâm 
  • Nhắn tin qua Zalo OA của Bệnh viện Đa khoa Minh Tâm