PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG U XƠ TỬ CUNG DƯỚI THANH MẠC TẠI BVĐK MINH TÂM

Trước khi đến BVĐK Minh Tâm, bệnh nhân H.T.D (45 tuổi) ở Cầu Kè, Trà Vinh cảm thấy có dấu hiệu đau chằn bụng và nhìn bề ngoài bụng thấy có khối u to lên bất thường rất rõ nên đi khám sau đó phát hiện mình bị u xơ tử cung. Chị cũng tìm hiểu từ nhiều nguồn thông tin để lựa chọn nơi phẫu thuật, và chị luôn theo dõi đọc các bài đăng trên Fanpage Bệnh Viện Đa Khoa Minh Tâm về các trường hợp đã phẫu thuật thành công cho rất nhiều chị em mắc u xơ tử cung giống như chị, nên bệnh nhân và gia đình đã đặt niềm tin quyết định đến BVĐK Minh Tâm để chủ động xin được phẫu thuật điều trị.

1

Sau khi nhập viện, bác sĩ thăm khám và chỉ định bệnh nhân thực hiện các chẩn đoán cận lâm sàng, xác định bệnh nhân mắc u xơ tử cung dưới thanh mạc với kích thước lớn d=105x64x82mm. Loại u xơ này phát triển ở bên ngoài tử cung dưới lớp thanh mạc và tăng dần kích thước theo thời gian, để càng lâu càng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bệnh. Hầu hết khi mắc u xơ ở trường hợp này, bệnh nhân sẽ cảm thấy bụng to ra hay có cảm giác chằn nặng bụng dưới. Các triệu chứng dễ nhận thấy nhất khi mắc phải u xơ tử cung dưới thanh mạc như:

  • Đau tức bụng dưới, bụng bắt đầu chướng và bị phình to
  • Triệu chứng rong kinh, máu trong kỳ kinh nguyệt ra nhiều bất thường, làm suy giảm sức khỏe
  • Khó chịu, đau buốt khi quan hệ tình dục
  • Kinh nguyệt không đều, mệt mỏi, đau nhức
  • Hiếm muộn, khó mang thai

Ngoài ra, khi khối u bắt đầu phát triển lớn hơn sẽ chèn ép vào các cơ quan nội tạng xung quanh: Gây tiểu khó, tiểu nhiều lần, đôi khi bí tiểu, bị thận ứ nước, có khi gặp khó khăn và đau đớn khi đại tiện,…

Ngay trong chiều ngày 20.5.2024, BS.CKII. Lê Văn Hưởng – Giám đốc phụ trách Ngoại, Sản BVĐK Minh Tâm cùng ê-kíp phòng mổ của bệnh viện đã cắt bỏ hoàn toàn thành công khối u cho bệnh nhân trong 30 phút. Khối u thuộc loại u xơ tử cung dưới thanh mạc rất lớn, xuất phát từ eo tử cung, nặng hơn 800gr. Tuy nhiên, do u hình thành từ nhiều năm to dần lên, lấn xuống âm đạo, lấp đầy tiểu khung, lan lên thành chậu trước và vào ổ bụng. Tạo thành khối khổng lồ che hoàn toàn bàng quang, trực tràng. Phẫu thuật phải thận trọng phòng tránh tổn thương bàng quang, niệu quản và các tạng khác. Sau phẫu thuật 5 ngày, bệnh nhân phục hồi rất tốt, tinh thần, sức khỏe đều ổn định và được xuất viện.

2 3

Chia sẻ sau khi ca phẫu thuật thành công, chị D. bày tỏ: “Suốt thời gian qua bị rong kinh kéo dài, mỗi khi đến kỳ kinh nguyệt chị đau bụng dữ dội nhưng cố gắng kiềm nén, chị cứ chủ quan không đi kiểm tra sớm, không ngờ khám ra mình bị u xơ tử cung to như vậy. May mắn đến BVĐK Minh Tâm chị được trực tiếp bác sĩ Hưởng phó giám đốc giải thích tận tình và phẫu thuật cho chị, chị thấy rất vui mừng, sức khoẻ hiện tại của chị hồi phục rất tốt. Gia đình chị cũng gửi lời cảm ơn đến Bác sĩ Hưởng cùng kíp mổ rất nhiều, chúc toàn bộ y bác sĩ tại BVĐK Minh Tâm dồi dào sức khoẻ và thành công hơn nữa trong sự nghiệp cứu người”.

Có thể thấy, BVĐK Minh Tâm đã và đang là một cơ sở y tế đáng tin cậy của các chị em phụ nữ trong phẫu thuật điều trị khi không may mắc các bệnh lý phụ khoa như: u xơ tử cung, sa sinh dục, u nang buồng trứng… Rất nhiều chị em đã tin tưởng lựa chọn bệnh viện như là một nơi giúp chị em thoát khỏi gánh nặng bệnh tật với chi phí tiết kiệm, được phẫu thuật và giải quyết các vấn đề về bệnh lý nhanh chóng. Do đó, chị em mình khi gặp các vấn đề bất thường về phụ khoa hãy đến ngay BVĐK Minh Tâm để được thăm khám và tư vấn phẫu thuật kịp thời.

Bệnh viện Đa khoa Minh Tâm

Địa chỉ: Số 36 Nguyễn Đáng, Phường 9, TP Trà Vinh

Số điện thoại: 02942.211.684 (nhân viên tiếp tân) hoặc 0793 116 118 (P.CSKH) để được tư vấn khám chữa bệnh và phẫu thuật.

Fanpage: Bệnh Viện Đa Khoa Minh Tâm

Tư vấn qua zalo: https://zalo.me/1093616190580328724