Phẫu thuật sa thành trước âm đạo, sa bàng quang

Ngày 17/02/2016  Bệnh Viện đa khoa Minh Tâm  tiếp nhận ca phẫu thuật sa thành trước âm đạo, tái tạo tầng sinh môn và phẫu thuật thẫm mỹ âm đạo

Được biết bệnh nhân 55 tuổi và trãi qua 5 lần sinh thường. Bệnh nhân cho biết mình mắc phải căn bệnh này 4 năm, đã từng khám, chữa bệnh ở các bệnh viện khác được bác sỹ cho biết để chữa khỏi bệnh tôi cần phải phẫu thuật. Nhưng tôi đã rất e ngại vì sợ tử cung bị cắt bỏ sẻ ảnh hưởng đến sinh hoạt của người phụ nữ.

Sau khi đến BVĐK Minh Tâm được các bác sĩ kiểm tra và kết luận tôi bị sa thành trước âm đạo cấp độ III, sa bàng quang và âm dạo dãn rộng . Bác sĩ Lê Văn Hưởng  và toàn bộ ekip mỗ đã quyết định  phẫu thuật tái tạo lại thành trước thu hẹp âm đạo và tái tạo tầng sinh môn .

Ca mỗ đã thành công sau 1 giờ 40 phút, hiện tại  sức khỏe của bà đã ổn định và tinh thần vô cùng phấn khởi.

hinh jjjjjjj

Bác sĩ Lê Văn Hưởng cho biết  nguyên nhân gây bệnh có thể do: đẻ sớm, đẻ dày, đỡ đẻ không đúng kỹ thuật, sau đẻ lao động sớm hoặc lao động nặng, người ốm yếu suy dinh dưỡng sau đẻ dẫn tới tình trạng dây chằng và cơ vùng đáy chậu giãn, suy yếu, rách, không đủ sức giữ tử cung ở vị trí bình thường.

Theo thống kê gần đây, bệnh sa sinh dục là một bệnh khá phổ biến ở phụ nữ Việt Nam, nhất là phụ nữ ở nông thôn, trong lứa tuổi từ 40-50 trở lên chiếm khoảng 5-8%.

Tại BVĐK Minh Tâm đã phẫu thuật thành công hơn 30 ca về các bệnh: sa sinh dục, sa bàng quang, sa tử cung…cho nhiều bệnh nhân trong  và một số tỉnh như: Bến tre, Vĩnh Long . Sóc Trăng, Bình Phước…