PHẪU THUẬT NỘI SOI U NANG BUỒNG TRỨNG XOẮN HOẠI TỬ TẠI BVĐK MINH TÂM

Được biết, sáng ngày 30.03.2023 trong lúc đang làm việc, chị P.T.M.D (24 tuổi) ở Mỹ Cẩm, Càng Long, Trà Vinh xuất hiện triệu chứng đau bụng vùng hạ vị trái dữ dội nên chị nhập viện vào BVĐK Minh Tâm ngay, tại BV kết quả siêu âm cho thấy buồng trứng trái của bệnh nhân có khối u kích thước d=47x53mm, kết luận chị bị dày nội mạc tử cung và u nang buồng trứng trái xoắn.

Khi u nang bị xoắn thì sẽ khiến cho quá trình lưu thông máu gặp cản trở, có thể bị ngưng trệ. Tình trạng này càng nặng thì máu sẽ không thể lưu thông, đồng thời ứ đọng lại trong khối u khiến cho khối u ngày càng phình to dần gây hoại tử và vỡ do không được máu tới nuôi dưỡng, dẫn đến tình trạng viêm màng bụng (viêm phúc mạc), có thể dẫn tới tử vong.

Nhận biết sự nguy hiểm của trường hợp này, lập tức theo chỉ định của BS.CKII – Lê Văn Hưởng (Trưởng khoa Ngoại – Phó giám đốc phụ trách Ngoại, Sản BVĐK Minh Tâm), vào lúc 15h00 ngày 30.03 bệnh nhân được đưa lên phòng mổ, vì khối u nang xoắn có kích thước lớn, phát hiện muộn, buồng trứng đã bị thiếu máu và hoại tử. Hiện tại ở tỉnh Trà Vinh, phẫu thuật cắt u nang buồng trứng xoắn trước giờ đa số là mổ hở, nhưng với kinh nghiệm hơn 40 năm phẫu thuật của mình, trưởng kíp mổ – Bác sĩ Hưởng đã dùng kỹ thuật mổ nội soi cao cấp để giúp bệnh nhân ít đau sau mổ hơn, hồi phục nhanh, rút ngắn thời gian nằm viện và vết mổ mau lành, từ đó sẽ giảm nguy cơ nhiễm trùng hơn so với mổ hở.

1

2

Sau hơn 2 tiếng, đến 17h00 cùng ngày ê kíp phẫu thuật của BVĐK Minh Tâm đã nội soi cắt bỏ hoàn toàn khối u bị hoại tử và không có biến chứng, không gây ảnh hưởng đến các cơ quan lân cận. Bệnh nhân được đưa vào hậu phẫu. Tình trạng hiện tại bệnh tỉnh vết mổ khô, hồi phục tốt và đã xuất viện.

Có thể thấy BVĐK Minh Tâm đã thực hiện thành công rất nhiều ca phẫu thuật với nhiều độ phức tạp khác nhau cho các bệnh nhân mắc các bệnh lý liên quan đến buồng trứng. Ở đây chúng tôi luôn áp dụng các kỹ thuật phẫu thuật tiên tiến đến cao cấp, yêu cầu bác sĩ phải có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp đảm nhận phẫu thuật. Và u buồng trứng là một loại bệnh phụ khoa có thể gặp ở nhiều đối tượng cùng với đó là những biến chứng nguy hiểm của nó. Do đó, chị em cần chú ý đến ngay BVĐK Minh Tâm để khám sức khoẻ định kì nhằm phát hiện sớm tình trạng bệnh để xử lý kịp thời.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA MINH TÂM

Địa chỉ: Số 36 Nguyễn Đáng, Phường 9, TP Trà Vinh

Số điện thoại: 02942.211.684 (nhân viên tiếp tân) hoặc 0793 116 118 (P.CSKH) để được tư vấn khám chữa bệnh và phẫu thuật.

Fanpage: Bệnh Viện Đa Khoa Minh Tâm

Tư vấn qua zalo: https://zalo.me/1093616190580328724