PHẪU THUẬT NỘI SOI CẮT TÚI MẬT – PHƯƠNG PHÁP VÀNG TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH LÝ SỎI TÚI MẬT

Ngày 30/06/2019 tại BVĐK Minh Tâm thực hiện ca phẫu thuật cắt túi mật bằng phương pháp nội soi do Phó giáo sư . Tiến Sĩ . Bác sĩ Nguyễn Tấn Cường – giám đốc y khoa và bs trưởng khoa bệnh viện Quốc Tế Thành Đô thực hiện . Phó giáo sư .Tiến Sĩ . Bác Sĩ Nguyễn Tấn Cường  là người đầu tiên tại Việt Nam cắt túi mật nội soi năm 1992 và là người tiên phong trong nhiều loại phẫu thuật nội soi như cắt đại tràng, cắt gan, cắt lách, cắt tụy, lấy sỏi ống mật chủ qua nội soi. Đặc biệt hơn là bệnh nhân ở TPHCM chọn về BVĐK Minh Tâm để điều trị bệnh.

Qua sự chia sẽ từ gia đình, bệnh nhân bị sỏi túi mật nhiều năm và cũng đã tìm hiểu về các bệnh viện để phẫu thuật nhưng được sự giới thiệu từ người thân nên đã chọn về BVĐK Minh Tâm để điều trị bênh  do bệnh viện mời được bác sĩ Tấn Cường về thực hiện phẫu thuật , thủ tục nhanh chóng và phẫu thuật ngay sau khi nhập viện, tiếp theo bệnh viện khá tiện nghi và thoáng mát .

o 5

Hình ảnh Phó giáo sư tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Tấn Cường phẫu thuật cắt túi mật cùng êkip

Sau 30 phút ở phòng mổ bác sĩ cùng ekip đã lấy túi mật ra khỏi cơ thể bệnh nhân . Với những với cắt tỉ mỉ không xâm lấn đến những bộ phận khác ,vết mổ nhỏ không mất máu bệnh nhân hồi phục nhanh chóng.

Bác sĩ Tấn Cường chia sẽ thêm  người bệnh sỏi túi mật nên chủ động phẫu thuật nội soi cắt túi mật để điều trị sỏi túi mật ngay trong giai đoạn im lặng – khi triệu chứng vừa mới xuất hiện hoặc chưa xuất hiện, chỉ được phát hiện tình cờ khi thăm khám một bệnh lý nào đó chứ không chờ đến khi có biến chứng mới điều trị. Có như vậy ca mổ mới thuận lợi, nhanh chóng, hạn chế tối đa các biến chứng trong và sau mổ.

Về phía bệnh nhân và gia đình rất an tâm và hài lòng khi chọn bệnh viện để điều trị bệnh.

hinh 5

 Hình các bác sĩ tham gia phẫu thuật (Hình tính  từ phải sang)

  1. BS.CKII- Lê Văn Hưởng
  2. PGS.TS.BS- Nguyễn Tấn Cường
  3. BS.CKII- Trà Quốc Tuấn
  4. GS.TS.DS – Nguyễn Minh Đức

Về phía bệnh viện sẽ tiếp tục tạo điều kiện để bà con đang có những bệnh lý về gan mật, tiêu hóa  được điều trị và phẫu thuật với Phó giáo sư . Tiến Sĩ . Bác sĩ Nguyễn Tấn Cường. Bệnh viện tin rằng với các điều kiện hiện có tại bệnh viện như bệnh nhân được thanh toán bhyt trong điều trị , Sau phẫu thuật bệnh nhân được chăm sóc chu đáo, cẩn thận bởi đội ngũ y bác sĩ giỏi. Hệ thống giường bệnh tiện nghi, hiện đại trong không gian sạch đẹp của bệnh viện sẽ mang lại cho người bệnh cảm giác thoải mái, tự nhiên như ở nhà, giúp khôi phục sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.