PHẪU THUẬT ĐA U NANG TUYẾN NƯỚC BỌT MÔI DƯỚI TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA MINH TÂM

Rất nhiều người nghĩ rằng bệnh về Tai Mũi Họng là một bệnh không đáng kể có thể tự khỏi mà không cần phải chữa trị. Nhưng chính những suy nghĩ đó vô tình đã làm cho bệnh nặng hơn và quá trình điều trị sẽ phức tạp.

Ngày 9 tháng 4 năm 2016 Bệnh viện Đa khoa Minh Tâm đã tiếp nhận trường hợp của một bệnh nhi, bé N.H.A, 6 tuổi đến bệnh viện khám trong tình trạng môi dưới xuất hiện hai khối u nhỏ, đau, khó chịu khi ăn uống.

Theo người thân của bệnh nhi cho biết từ nhiều tháng trước môi dưới của bé đã xuất hiện 2 mục nhỏ nhưng gia đình nghĩ rằng cháu bị nổi đẹn nên cứ để tự nhiên sẽ hết nên không đi điều trị. Nhưng càng ngày 3 mục nước đó lớn dần và không có dấu hiệu giảm nên giá đình quyết định đưa bé đến bệnh viện huyện, tại đây sau khi kiểm tra người nhà được các bác sĩ khuyên nên đến bệnh viện tuyến trên, vì họ không đủ khả năng điều trị do 3 khối u trên môi bé đã quá lớn.

IMG_0537

 Biết thông tin tại Bệnh viện Đa Khoa Minh Tâm có Phó Giáo Sư Tiến sĩ Bác Sĩ Lâm Huyền Trân chuyên khoa Tai Mũi Họng nên gia đình đã đưa bé đến bệnh viện Đa khoa Minh Tâm với hy vọng bé sẽ được điều trị. Khi đến đây bé được PGS.TS. BS Lâm Huyền Trân trực tiếp khám và đưa ra kết luận bé bị Đa u Nang Tuyến Nước Bọt Môi Dưới và phương pháp điều trị đó là phải tiến hành phẫu thuật lấy u nang vì nếu không phẫu thuật lấy bỏ u nang thì khối u sẽ phát triển và gây ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề ăn, uống của bệnh nhân. nguy hiểm hơn nửa đó chính là nguy cơ bị nhiễm trùng gây biến dạng môi dưới của cháu. Sau khi nghe PGS.TS.BS Lâm Huyền Trân tư vấn về mức độ nguy hiểm của bệnh nên người nhà đã đồng ý phẫu thuật và ca phẫu thuật Đa U nang tuyến nước bọt đã chính thức được tiến hành tại Bệnh Viên Đa Khoa Minh Tâm do PGS.TS. BS Lâm Huyền Trân trực tiếp phẫu thuật.

IMG_0539

              PGS.TS Lâm Huyền Trân đang tiến hành phẫu thuật

Bằng kinh nghiệm, trình độ chuyên môn của mình cùng với các trang thiết bị dụng cụ chuyên khoa Tai Mũi họng hiện đại tại Bệnh viện Đa khoa Minh Tâm, PGS.Tiến sĩ, Bác sĩ Lâm Huyền Trân đã thực hiện  thành công ca phẫu thuật lấy u nang tuyến nước bọt môi dưới  trong vòng 30 phút. Sau khi phẫu thuật xong bệnh nhi được các y, bác sĩ chăm sóc tận tình và bé đã tỉnh lại và sau 1 đêm nằm theo dõi bé đã được xuất viện trong tình trạng khỏe mạnh bình thường miệng cũng không còn đau. Gia đình phấn khởi và gửi lời cám ơn đến ekip mỗ và các cô y tá đã chăm sóc bé.

Từ trường hợp của của bệnh nhi nêu trên Bệnh viện Đa khoa Minh Tâm khuyên các bạn rằng đừng nên chủ quan với sức khỏe của mình, bất kỳ bệnh nào về Tai Mũi Họng cũng nguy hiểm cả khi thấy xuất hiện những dấu hiệu lạ thường như nổi đốm màu trắng, khối u nhỏ trên các Tai, Mũi và Họng thì hãy lập tức điều trị vì để lâu sẽ rất nghiêm trọng. Bằng đội ngũ Giáo sư, Bác sĩ chuyên môn cao đến từ Tp.HCM cùng các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại Bệnh viện Đa khoa Minh Tâm đã điều trị thành công rất nhiều bệnh mãn tính về Tai Mũi Họng