HY HỮU ! HIỆN TƯỢNG THAI NHI CÓ 5 VÒNG DÂY RỐN QUẤN CỔ

Vừa qua, ngày 09/5/2017 khoa sản của BVĐK Minh Tâm tỉnh Trà Vinh đã phẫu thuật thành công cho sản phụ H.Q.N ở xã Hiếu Nhơn, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. Đây là một trường hợp hiếm gặp do thai nhi có 5 vòng dây rốn quấn quanh cổ ( hay còn gọi là tràng hoa quấn cổ )

duoccanbinh.vn

Ảnh minh họa

Qua sự chia sẽ của sản phụ H.Q.N ,Chị cũng đã siêu âm nhiều lần trước đó nhưng không phát hiện dây rốn quấn cổ ở thai nhi, sức khỏe của mẹ và bé cũng không có dấu hiệu bất thường. Khi đến BVĐK Minh Tâm các bác sĩ đã siêu âm, kiểm tra lại tim thai. Bác sĩ đã chỉ định nhanh chóng phẫu thuật bắt con cho sản phụ H.Q.N.

Bác sĩ CKII- Lê Văn Hưởng – PGĐ BVĐK Minh Tâm đã trực tiếp tiến hành ca phẫu thuật trên. Ca phẫu thuật được thực hiện chỉ 20 phút . Đúng như các chẩn đoán các bác sĩ bé đã bị dây rốn quấn cổ 5 vòng, được phẫu thuật kịp thời nên đảm bảo sức khỏe của mẹ và bé. 

em

Hình ảnh mẹ và bé phẫu thuật sau 3 ngày

Sau 3 ngày đã phẫu thuật chị H.Q.N đã hoàn toàn khỏe mạnh, có thể tự đi lại và chăm sóc con. Riêng với bé phát triển tốt, lanh lợi. BS.CKII- Lê Văn Hưởng chia sẽ thêm hiện tượng dây rốn quấn cổ ở thai nhi thường xuất hiện trong những tháng cuối thai kỳ, khi phát hiện thai nhi có dây rốn quấn cổ cần theo dõi kỹ hơn về tình trạng của thai nhi như : các cử động thai hàng ngày, cử động ít hơn hay nhiều hơn, mạnh hay yếu… Quan trọng những tháng cuối thai kỳ nên khám thai thường xuyên theo lời hẹn của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe mẹ và bé.