HỘI THẢO KHOA HỌC KỸ THUẬT NHỮNG ỨNG DỤNG MRI 1.5 TESLA TRONG LÂM SÀNG TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA MINH TÂM

Từ ngày 09.11.2023, máy chụp cộng hưởng từ MRI 1.5 Tesla – Signa Creator của hãng GE Healthcare (Mỹ) đã được chính thức đưa vào hoạt động tại BVĐK Minh Tâm. Đây là một trong những kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh không xâm lấn hiện đại, cao cấp và an toàn nhất giúp người dân địa bàn tỉnh Trà Vinh nói riêng và người dân miền tây nói chung.
Nhằm tầm soát ung thư, tầm soát đột quỵ, phát hiện sớm các bệnh lý về:
– Não, cột sống, cơ xương khớp
– Gan, mật, tụy, dạ dày, đại tràng
– Các bệnh lý phụ khoa: tử cung, buồng trứng… hoặc các chẩn đoán mà khi chụp X-quang hay CT Scanner không thấy được. Kết quả của việc chụp cộng hưởng từ MRI 1.5 Tesla có thể hỗ trợ các bác sĩ lâm sàng trong chẩn đoán chính xác và đưa ra hướng điều trị kịp thời, hiệu quả cho bệnh nhân, đồng thời cập nhật nâng cao kiến thức, kỹ năng cho bác sĩ và kỹ thuật viên thực hiện chụp MRI đối với các bệnh lý nguy hiểm.
DSC_2686 copy
Ngày 19.01.2024 BVĐK Minh Tâm đã tổ chức diễn ra Hội thảo Khoa học kỹ thuật “Những ứng dụng MRI 1.5 Tesla”
Hội thảo có sự diễn giải trực tiếp của TS.BS.CKII – Đặng Vĩnh Hiệp – Trưởng Bộ môn kỹ thuật hình ảnh y học Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, công tác tại BV Chợ Rẫy và ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cùng với Thạc sĩ Bùi Nguyên Cảnh – Giám đốc quản lý sản phẩm chẩn đoán hình ảnh tập đoàn GE Healthcare Việt Nam.
Tham gia hội thảo có Đài truyền hình Trà Vinh, Ban lãnh đạo bệnh viện cùng với toàn thể các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên các khoa, phòng cận lâm sàng tại BVĐK Minh Tâm và các bác sĩ đồng nghiệp đến từ bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh.
Phát biểu khai mạc chương trình, BS.CKII Lê Văn Hưởng – Phó Giám đốc BVĐK Minh Tâm cho biết: “Bệnh viện Đa khoa Minh Tâm đã và đang ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại trong chẩn đoán điều trị bệnh, trong đó có hệ thống máy Cộng hưởng từ MRI 1.5 Tesla kết hợp với công nghệ trí tuệ nhân tạo AI nhầm nâng cao các chẩn đoán lâm sàng chính xác và tối ưu nhất, buổi hội thảo này nhằm trao đổi rõ hơn kinh nghiệm về tính năng và hiệu quả của việc ứng dụng lâm sàng của máy MRI 1.5 Tesla nhằm giúp các bác sĩ tại bệnh viện nâng cao năng lực trong chẩn đoán và điều trị bệnh cho người dân”.
DSC_2546 copy DSC_2571 copy
BS.CKII – Lê Văn Hưởng – Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Minh Tâm
DSC_2600 copy
TS.BS.CKII – Đặng Vĩnh Hiệp – Trưởng Bộ môn kỹ thuật hình ảnh y học Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, công tác tại BV Chợ Rẫy và ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch
DSC_2611 copy
Thạc sĩ Bùi Nguyên Cảnh – Giám đốc quản lý sản phẩm chẩn đoán hình ảnh tập đoàn GE Healthcare Việt Nam
Nội dung đầu tiên TS.BS.CKII – Đặng Vĩnh Hiệp chia sẻ về “Những cập nhật ứng dụng trong chỉ định chụp cộng hưởng từ MRI trong chẩn đoán các bệnh lý lâm sàng” cũng như giới thiệu về cộng hưởng từ, chỉ định và chống chỉ định MRI, so sánh giữa kỹ thuật chụp X-Quang, CT scanner và MRI và ứng dụng MRI trong chẩn đoán bệnh và lựa chọn kỹ thuật chụp. Tiếp nối hội thảo là phần chia sẻ từ Thạc sĩ. Bùi Nguyên Cảnh về công nghệ AI và xu hướng chụp MRI.
Cuối buổi hội thảo là sự thảo luận sôi nổi cùng với các câu hỏi được đặt ra cho hai vị chủ tọa đến từ các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của BVĐK Minh Tâm, những giải đáp câu hỏi với thông tin vô cùng bổ ích, thiết thực, và mang tính cập nhật hóa cao cũng như bằng sự giải đáp tận tâm của hai diễn giả đã tạo nên một buổi Hội thảo thành công tốt đẹp.
Việc đưa vào sử dụng máy chụp cộng hưởng từ MRI 1.5 Tesla là một sự kiện quan trọng, đánh dấu một bước tiến mới trong quá trình phát triển của bệnh viện Minh Tâm, qua buổi hội thảo, các cán bộ y tế tại bệnh viện được cập nhật thêm nhiều kiến thức về chẩn đoán hình ảnh, từ đó nâng cao hiệu quả chẩn đoán và chất lượng điều trị bệnh góp phần đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc và chữa trị cho người dân địa phương và các khu vực lân cận.
DSC_2532 copyDSC_2547 copyDSC_2558 copyDSC_2568 copyDSC_2581 copyDSC_2591 copyDSC_2606 copyDSC_2650 copyDSC_2657 copyDSC_2664 copyDSC_2666 copyDSC_2672 copyDSC_2677 copy
BỆNH VIỆN ĐA KHOA MINH TÂM
Địa chỉ: 36 Nguyễn Đáng,Phường 9, TP Trà Vinh
Điện thoại liên hệ: 02942 211 684 (Bộ phận tiếp tân) hoặc 0793 116 118 (P.CSKH)