HÀNH TRÌNH NHÂN ÁI VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

Tiếp theo chuyến khám bệnh miễn phí và tặng quà cho 102 bệnh nhân thuộc gia đình nghèo, hoàn cảnh khó khăn  ngày 23/12/2016 tại xã Kim Sơn huyện Trà Cú, hành trình tiếp theo của Bệnh Viện Minh Tâm sẽ đến với bà con xã Trường Long Hòa, Thị xã Duyên Hải vào ngày 29/12/2016.

Đến với Xã Trường Long Hòa thuộc thị xã Duyên Hải, BVĐK Minh Tâm đã thực hiện khám bệnh cấp thuốc và phát quà cho 85 bệnh nhân Bên cạnh đó bệnh viện còn tặng quà nhu yếu phẩm cho bà con. Chi phí khám bệnh cùng với quà tặng cho mỗi bệnh nhân là 200.000 đ.

Đoàn khám gồm 13 bác sĩ, điều dưỡng và dược sĩ do Phó giám đốc BS.CKI- Trần Ngọc Thân làm trưởng đoàn. Kết thúc buổi khám các bác sĩ cho biết bệnh nhân đa phần thuộc bệnh cao huyết áp chiếm 41%, rối loạn tuần hoàn máu não, tim mạch  23%, còn lại các bệnh khác như : dạ dày, thoát hóa cột sống, viêm phế quản….Tuy không giải quyết triệt để tất cả những bệnh mà bà con mắc phải nhưng bệnh viện mong muốn chia sẽ một phần nào đó về sức khỏe cho bà con vui xuân đón tết.

IMG_3808

Ngoài ra BV Minh Tâm xin cám ơn tấm lòng hảo tâm các công ty dược đã đồng hành cùng với bệnh viện trong hành trình nhân ái – vì sức khỏe cộng đồng. Địa điểm tiếp theo mà bệnh viện sẽ đến là xã An phú Tân thuộc Cầu Kè.

Bác sĩ Lê Văn Hưởng- Nguyên Trưởng Khoa Ngoại BVĐK Tỉnh Trà Vinh, nay là Phó Giám Đốc BVĐK Minh Tâm kiêm nhiệm trưởng khoa ngoại chia sẽ: Từ ngày 1/1/2017 bệnh viện sẽ thực hiện chương trình từ thiện phẫu thuật miễn phí cho bênh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình sẽ thực hiện trong thời gian 03 năm( 01/01/2017 đến ngày 01/01/2020 ). Các bệnh được phẫu thuật là: bướu cổ, thoát vị bẹn, trĩ, u nang buồng trứng, u xơ tử cung, u tuyến vú, sa sinh dục…Tất cả các ca phẫu thuật sẽ do BS.CKII- Lê Văn Hưởng trực tiếp thực hiện. Đây là kế hoạch mà ban giám đốc bệnh viện đã xây dựng từ lúc bệnh viện  thành lập. Nay bệnh viện đã đủ điều kiện về tài chính, nguồn lực, trang thiết bị để thực hiện kế hoạch nhằm hướng đến sức khỏe cho cộng đồng. Thể hiện tinh thần đoàn kết và còn là sứ mệnh, tâm đức của người thầy thuốc trong ngành y.