BVĐK MINH TÂM TRÀ VINH THÀNH CÔNG PHẪU THUẬT NỘI SOI MẤM TRONG XOANG VÀ LOẠI BỎ RĂNG MỌC LẠC CHỖ TRONG XOANG

Ngày 20/07/2019, Bệnh viện Đa khoa Minh Tâm Trà Vinh đã tiến hành phẫu thuật nội soi mũi xoang lấy răng mọc lạc chổ ở xoang phải và nấm trong xoang hàm.

Được biết, bệnh nhân nữ tên Nguyễn Thị C. (58 tuổi), trú tại huyện Càng Long, Tỉnh Trà Vinh. Bệnh nhân có tiền sử bị viêm mũi dị ứng, thường xuyên đau đầu, nhức mắt, khịt khạc, chảy mũi, nghẹt mũi đã từng điều trị nhiều phương pháp và uống nhiều loại thuốc nhưng không giảm.

Khi đến BVĐK Minh Tâm được Phó giáo sư tiến sĩ Bác sĩ Lâm Huyền Trân thăm khám và được chỉ định CT Scaner để kiểm tra các xoang. Kết quả trên phim Scaner phát hiện có một khối cản quang ở trong xoang, đồng thời có hình ảnh tổ hợp nấm dày đặc bên trong xoang bên P. Bác sĩ tiến hành nội soi 2 bên xoang và phát hiện có nhiều dịch mủ trắng như sữa.

 Qua các kết quả cận lâm sàng trên, Phó giáo sư tiến sĩ Bác sĩ Lâm Huyền Trân chẩn đoán bệnh nhân bị  viêm xoang hàm do nấm và răng mọc lạc chổ trong xoang . Với tình trạng hiện tại bệnh bệnh nhân cần phẫu thuật nội soi mũi xoang để giải quyết triệt để bệnh.

mũi xoang 

Sau 15 phút diễn ra ca phẫu thuật Phó giáo sư tiến sĩ Bác sĩ Lâm Huyền Trân cùng ekip phòng mổ đã lấy ra được tổ hợp nấm và 1 chiếc răng từ xoang hàm. Bác sĩ cho biết thêm nếu bệnh nhân mắc phải bệnh trên không phẫu thuật sớm thì nấm xâm lấn vào các tổ chức chung quanh hoặc có khả năng di căn đi nơi khác có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như gây mù mắt, viêm màng não, viêm tắc tĩnh mạch xoang hang, gây biến chứng trong sọ. 

 Sau ca phẫu thuật bệnh nhân và gia đình chia sẽ  “ Tôi không nghĩ bệnh của mình lại nặng đến như vậy, khi thời tiết thay đổi thì khó chịu rồi mua thuốc uống bớt bệnh lại thôi không điều trị tận gốc. Nay được bác sĩ từ thành phố về  phẫu thuật giải quyết tận gốc tôi thấy nhẹ cả người, tinh thần tốt hơn, vậy là từ nay không phải lo khi thời tiết thay đổi nữa. Tôi an tâm và hài lòng khi thwucj hiện ca phẫu thuật tại BVĐK Minh Tâm, Bác sĩ tư vấn tận tình , phòng bệnh lại sạch sẽ khang trang. Quan trọng là được phẫu thuật  gần nhà giúp tiết kiệm chi phí , con tôi có điều kiện chăm sóc không phải nghĩ làm”

răng moc

      Ngoài ra các ca phẫu thuật khác tại BVĐK Minh Tâm cũng thành công mang lại chất lượng sống tốt cho bệnh nhân như: vá màng nhĩ, vẹo vách ngăn mũi, nâng gẫy sụp xương mũi, u tuyến mang tai …Đó là niềm phấn khởi cho nhiều bệnh nhân tại tỉnh Trà Vinh nói chung và là động lực cho BVĐK Minh Tâm tiếp tục phấn đấu hết lòng vì bệnh nhân của mình nói riêng.