BVĐK MINH TÂM TRÀ VINH PHẪU THUẬT BƯỚU SAU PHÚC MẠC NẶNG 2 KG

Chị T.T.L ( 35 tuổi ngụ ở Càng Long, Trà Vinh ) đến thăm khám tại BVĐK Minh Tâm do thấy bụng ngày càng to ra và sờ hơi cứng .Qua kết quả cận lâm sàng từ phim chụp CT scanner và kết quả siêu âm các bác sĩ thấy một khối u to ở tử cung có kích thước d=147*77mm chiếm trọn vùng bụng dưới, vị trí sau phúc mạc.  

Sau khi xem xét kỹ các yếu tố cơ bản, bệnh nhân được các bác sĩ chỉ định phẫu thuật. Khi được tư vấn phẫu thuật gia đình rất lo lắng vì sợ cắt tử cung nhưng nguyện vọng của bệnh nhân muốn sanh thêm 1 đứa con. Sau khi được bác sĩ giải thích cụ thể sẽ bóc khối u và giữ lại tử cung cho bệnh. Ca phẫu thuật diễn ra vào ngày 14/3  thuận lợi do BS.CKII- Lê Văn Hưởng phẫu thuật ,khối bướu lấy ra có cân nặng 2kg

Untitled
Theo BS. Hưởng ca mổ cho bệnh nhân này gặp khá nhiều khó khăn, đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận vì phải tách khối u giữa lại tử cung cho bệnh nhân. Do khối bướu khá to đã xâm lấn vào các mạch máu tăng sinh và chèn ép ảnh hưởng tới các cơ quan nội tạng trong ổ bụng, vì thế trong khi phẫu thuật nếu sơ xuất sẽ có thể gây ra những hậu quả nặng nề cho bệnh nhân.

Sau khi phẫu thuật bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt tại phòng hậu phẫu 8 giờ và hiện tại sức khỏe đã ổn định. Sau khi thăm khám các bác sĩ cho biết sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Bác sĩ Hưởng chia sẽ thêm bướu sau phúc mạc thường gặp ở bệnh nhân độ tuổi từ 20-50 và khuyến cáo bà con nên chú ý và tự bảo vệ sức khỏe của mình bằng giải pháp khám bệnh định kỳ để kịp thời phát hiện sớm các ca bệnh, đồng thời can thiệp kịp thời, hạn chế đến mức tối đa những tác động xấu tới sức khỏe, tính mạng trong trường hợp mắc bướu sau phúc mạc nói riêng và các loại bướu khác cũng như bệnh tật nói chung.