BVĐK MINH TÂM – NƠI ĐIỀU TRỊ UY TÍN, CHẤT LƯỢNG CỦA CÁC BỆNH NHÂN MẮC BỆNH LÝ SA SINH DỤC

Trong suốt thời gian qua, BVĐK Minh Tâm đã là sự lựa chọn hàng đầu về phẫu thuật điều trị các bệnh lý về sản khoa như: u xơ tử cung, u nang buồng trứng, sa sinh dục,… Không chỉ mở ra cơ hội giúp các chị em thoát khỏi gánh nặng bệnh tật suốt nhiều năm mà còn giảm chi phí điều trị cho gia đình nhờ có chương trình “Hỗ trợ chi phí phẫu thuật” trọn gói của bệnh viện.

Trong đó, sa sinh dục là bệnh lý được BVĐK Minh Tâm tiếp nhận khá nhiều thời gian gần đây. Đây là bệnh lý phổ biến đối với chị em phụ nữ trong độ tuổi từ 40 – 60 đã trải qua sinh nở nhiều lần. Vì bệnh ở vùng kín, cùng tâm lý e ngại nhiều chị em đành “sống chung” với bệnh, âm thầm chịu đựng thời gian dài lại thành ra xem nhẹ và phớt lờ bệnh, chỉ đến khi bệnh chuyển biến nặng mới tìm đến bác sĩ.

Chỉ trong hai ngày liên tiếp, BVĐK Minh Tiếp tiếp nhận hai trường hợp sa sinh dục của cô M.T.Đ (61 tuổi) ở Mỹ Cẩm và cô T.T.U (60 tuổi) ở Hiệp Hoà, cùng huyện Cầu Ngang, Trà Vinh. Cả hai bệnh nhân đều phát hiện mình bị sa sinh dục trong nhiều năm, khi tử cung đã sa hoàn toàn ra ngoài âm hộ mới quyết định vào BVĐK Minh Tâm chữa trị. Việc kéo dài bệnh tình trong thời gian dài, bệnh nhân không chỉ phải đối mặt với tình trạng khó khăn trong sinh hoạt, đi đứng bất tiện mà còn có nguy cơ kèm theo các biến chưng như loét trợt cổ tử cung, tiểu khó, viêm loét khối sa, nhiễm trùng đường tiểu, đi đại tiện khó, thường xuyên bị táo bón,…

Được biết, trước đó các bệnh nhân nhiều lần trì hoãn việc điều trị bệnh tình, nguyên nhân một phần cũng do điều kiện kinh tế, nhưng khi biết được chương trình “Hỗ trợ chi phí phẫu thuật” trọn gói của bệnh viện, bệnh nhân liên hệ gặp nhân viên tư vấn rồi cùng gia đình quyết định đến BVĐK Minh Tâm. “Khi có đủ điều kiện cô đã lên đây ngay để chữa trị vì cô rất tin tưởng vào tay nghề của bác sĩ Hưởng. Con cô và người thân trong gia đình cô đều đến đây sinh em bé, con cô sinh 2 đứa, với mấy đứa cháu đều được chính tay bác sĩ Hưởng mổ nên cô biết đến bác Hưởng lâu rồi, cô hoàn toàn yên tâm khi được bác phẫu thuật.” – Cô Đ. chia sẻ.

1

Theo các kết quả cận lâm sàng cho thấy cả hai ca đều bị sa sinh dục độ III kèm theo nhiều bệnh lý nền khác nhau. Sau khi thăm khám kĩ càng BS.CKII. Lê Văn Hưởng – Giám đốc phụ trách Ngoại, Sản BVĐK Minh Tâm lần lượt tiến hành phẫu thuật cắt tử cung qua ngã âm đạo và tái tạo tầng sinh môn cho 02 ca bệnh trong hai ngày 10/5 và 11/5/2024. Bác sĩ Lê Văn Hưởng cũng là người trực tiếp thực hiện tất cả các ca mổ sa sinh dục tại BVĐK Minh Tâm. Với tay nghề cao cùng rất nhiều năm kinh nghiệm của mình bác sĩ nhận định: “phẫu thuật sa sinh dục là phương pháp được áp dụng để xử lý triệt để bệnh sa sinh dục ở phụ nữ và đem lại một cuộc sống bình thường trở lại, như tái tạo lại một cuộc đời mới cho chị em”.

Cả hai cuộc phẫu thuật đều diễn ra rất thuận lợi và thành công. Hai bệnh nhân phục hồi rất tốt, chỉ sau 2-3 ngày nằm viện đã có thể đi đứng hoạt động thoải mái mà không còn cảm thấy phiền toái, khó khăn như trước khi phẫu thuật.

43

2 CA SA SINH DỤC (1)

Người nhà của bệnh nhân T.T.U chia sẻ thêm: “Thực sự là gia đình đã đặt trọn niềm tin vào BVĐK Minh Tâm nên chúng tôi mới quyết định đưa người thân đến đây điều trị. Lúc đầu thì gia đình cũng khá lo lắng vì khối sa lại để quá lâu trong thời gian dài. Nhưng ca mổ đã thành công, gia đình hết sức vui mừng và cảm thấy như trút được một gánh nặng trong lòng, cảm ơn BVĐK Minh Tâm rất nhiều, cảm ơn chương trình hỗ trợ chi phí cho gia đình”.

Trường hợp của cô Đ. và cô U. chỉ là một trong số rất nhiều bệnh nhân được phẫu thuật thành công tại BVĐK Minh Tâm. Mang lại sự tin tưởng hài lòng cho bệnh nhân khi được điều trị tại đây. Chị em phụ nữ khi gặp các vấn đề về bệnh lý sản khoa trước tiên nên xoá bỏ tâm lý e ngại, hãy chủ động đến BVĐK Minh Tâm để được thăm khám và đưa ra hướng điều trị tối ưu nhất.

Bệnh viện Đa khoa Minh Tâm

Địa chỉ: Số 36 Nguyễn Đáng, Phường 9, TP Trà Vinh

Số điện thoại: 02942.211.684 (nhân viên tiếp tân) hoặc 0793 116 118 (P.CSKH) để được tư vấn khám chữa bệnh và phẫu thuật.

Fanpage: Bệnh Viện Đa Khoa Minh Tâm

Tư vấn qua zalo: https://zalo.me/1093616190580328724