BVĐK Minh Tâm kết hợp với các bác sĩ TPHCM phẫu thuật cho bệnh nhân

BVĐK Minh Tâm  theo đuổi mục tiêu nâng cao kỹ thuật y học cho tỉnh nhà và góp phần giảm tải lượng bệnh nhân phải chuyển lên tuyến trên điều trị. Bệnh viện đã hợp tác với các bác sỹ giỏi từ những BV Tuyến Trung ương như : BV Chợ Rẩy, BV Từ Dũ, BV đại học Y Dược TPHCM để khám và phẫu thuật tại BV Minh Tâm.

Ngày 20/2/2016 bệnh viện đã tiếp nhận 06 ca phẫu thuật từ các bệnh nhân trong và ngoài tỉnh. Bác sỹ CKII – Lê Văn Hưởng cho biết đây là những ca mổ mang tính phức tạp cao đòi hỏi có kỹ thuật tốt mới xử lý được. Các ca phẫu thuật được thực hiện gồm: Phẫu thuật u đại tràng cho bệnh nhân đã trãi qua hai lần phẫu thuật trước đó, phẫu thuật sỏi ống mật chủ và cắt bỏ túi mật cho bà cụ 68 tuổi, nội soi cắt u xơ tiền liệt tuyến và hẹp niệu đạo gây ra chứng bệnh bí tiểu,  tán sỏi niệu quản , sỏi bàng quang bằng máy tán sỏi laser, phẫu thuật sỏi thận.

BS.CKII – Dương Quang Vũ khoa tiết niệu bệnh viện Chợ Rẩy phẫu thuật nội soi cắt đốt u xơ tiền liệt tuyến, phẫu thuật sỏi thận, tán sỏi niệu quản, sỏi bàng quang.

IMG_5833 (FILEminimizer)

Riêng ca phẫu thuật nội soi cắt đốt u xơ tiền liệt tuyến Bác sỹ Dương Quang Vũ cho biết niệu đạo dương vật của bệnh nhân rất hẹp gây khó khăn trong việc phẫu thuật, bên cạnh đó phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật nội soi tốt vì rất dễ bị tổn thương bàng quang, lỗ niệu quản, nhiễm trùng niệu, tiểu không kiểm soát.

Ths.BS- Nguyễn Phát Đạt Khoa tiêu hóa bệnh viện Chợ Rẩy, Giảng viên Trường Đại Học Y Dược TPHCM trực tiếp thực hiện 02 ca phẫu thuật : phẫu thuật u đại tràng, phẫu thuật sỏi ống mật chủ và cắt túi mật.

chinh sua copy

Qua cuộc trò chuyện với bệnh nhân u đại tràng chị  cho biết khoảng 2 tháng gần đây chị thấy đau bên hông phải, tiêu phân lỏng, chị có đến các bác sỹ tư để khám và mua thuốc uống nhưng không thuyên giảm. Sau khi đến bệnh viện đa khoa Minh Tâm các bác sỹ đã thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng và kết luận chị có khối u lớn ở đại tràng cần phải phẫu thuật gấp. Do khối u lớn nên Bác sỹ Nguyễn Phát Đạt đã chọn phương pháp mổ hở cắt bỏ một phần đại tràng và sau đó nối  các phần còn lại của đại tràng với nhau. Đây là ca phẫu thuật tương đối phức tạp đòi hỏi bác sỹ phải có kỹ thuật cao vì có thể tổn thương các cơ quan gần đại tràng như bàng quang và ruột non.

Ca mổ đã thành công sau hơn 2 giờ và bệnh nhân đã hồi phục rất tốt.

Dưới sự theo dõi bệnh hàng ngày của bác sỹ Lê Văn Hưởng và sự giám sát trực tuyến của các bác sỹ Chợ Rẩy, hiện nay các bệnh nhân đã phục hồi rất tốt và sẽ xuất viện trong ít ngày tới.

Trong 3 tháng liên kết bệnh viện Minh Tâm đã giải quyết rất nhiều nỗi lo lắng, trăn trở của bệnh nhân. Mục tiêu của bệnh viện Minh Tâm là giúp bệnh nhân hiểu rõ bệnh của mình, an tâm tiếp nhận điều trị và hài lòng với kết quả điều trị với mức chi phí hợp lý.

Hơn 50 ca phẫu thuật mang tính kỹ thuật cao được áp dụng tại BVĐK Minh Tâm ,từ sự hỗ trợ của các bác sỹ tuyến trên kết hợp với BVĐK Minh Tâm đã được thông tuyến BHYT, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho bà con  trong việc khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của mình.