BVĐK MINH TÂM GIÀNH LẤY SỰ SỐNG CHO BỆNH NHÂN 85 TUỔI VỊ SỎI ỐNG MẬT CHỦ VÀ HOẠI TỬ TÚI MẬT

Bệnh viện đa khoa Minh Tâm vừa phẫu thuật giành lại sự sống cho bệnh nhân 85 tuổi bệnh tắc mật do sỏi ở ống mật chủ và túi mật bị hoại tử. Bà cụ S.T.S.R nhập viện tại khoa hồi sức cấp cứu của BVĐK Minh Tâm ngày 15/11/2018 với triệu chứng vàng mắt, vàng da, đau hông sườn phải,choáng nhiễm trùng, huyết áp thấp (90/60mmHg). Sau khi được các bác sĩ tích cực cấp cứu và đưa ra chẩn đoán quyết định bệnh nhân bị tắc mật do sỏi ở ống mật chủ và túi mật bị hoại tử có chỉ định phẫu thuật. Do bệnh nhân lớn tuổi có các bệnh lý đi kèm như suy thận, hở van động mạch chủ 2/4, van 2 lá 1/4 ,van 3 lá 2/4 nên bác sĩ phải tiến hành hồi sức tích cực trước mỗ.

Sau 3 ngày điều trị  tích cực sức khỏe bệnh nhân có diễn biến tốt hơn và ca phẫu thuật được tiến hành lúc 12h20 ngày 18/11/2018. Ca phẫu thuật này khá nguy hiểm do BS.CKII- Đoàn Tiến Mỹ – Trưởng khoa ngoại bệnh viện Chợ Rẩy TPHCM trực tiếp phẫu thuật cùng với ekip phẫu thuật trên 20 năm kinh nghiệm. Bác sĩ Mỹ đã cắt bỏ toàn bộ túi mật bị hoại tử , mở ống mật chủ lấy sỏi có kích thước 13x8mm .pfgtriueg

Untitleduiyopu'ơp9'

Trãi qua hai giờ đồng hồ ca phẫu thuật đã thành công, cả ekip mỗ cùng gia đình vô cùng vui mừng và xúc động. Sau 24 giờ theo dõi tại phòng chăm sóc hậu phẫu sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và được chuyển sang trại điều trị.

Đây là ca phẫu thuật thứ 2 vô cùng nguy hiểm về bệnh lý tắc mật ở ống mật chủ khi phẫu thuật cho bệnh nhân lớn tuổi ( bệnh thứ nhất 81 tuổi. bệnh nhân thứ hai 85 tuổi ) kèm theo các bệnh lý phức tạp tại bệnh viện đa khoa Minh Tâm. Bằng các kỹ thuật hiện đại kết hợp với tay nghề giỏi của các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành  bệnh viện đa khoa Minh Tâm đã từng bước tạo niềm tin của bệnh nhân. Ban giám đốc bệnh viện đa khoa Minh Tâm sẽ tiếp tục liên kết hợp tác với các bác sĩ giỏi về nhiều chuyên khoa khác nhau để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân trong và ngoài tỉnh.