BỘ Y TẾ VÀ VIỆN PASTEUR TP.HCM CHÍNH THỨC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN BVĐK MINH TÂM ĐỦ NĂNG LỰC THỰC HIỆN XÉT NGHIỆM REALTIME RT-PCR (XÉT NGHIỆM PCR) KHẲNG ĐỊNH VIRUS SARS-COV-2

GIẤY VIỆN PASTEUR (1)

Xét nghiệm PCR đóng vai trò quan trọng giúp phát hiện sự hiện diện của virus với độ nhạy và độc đặc hiệu cao nếu bị nhiễm Covid-19 tại thời điểm xét nghiệm, cho một kết quả cực kỳ chính xác.

Quan trọng hơn hết, xét nghiệm Realtime RT-PCR được Bộ Y tế lựa chọn xem như là “Giấy thông hành”, một tấm “Hộ chiếu y tế” cho mọi đối tượng có nhu cầu đi du học, xuất ngoại, lao động và công tác nước ngoài,… Để nhận được giấy chứng nhận đạt chuẩn, có thể sử dụng trong trường hợp xuất nhập cảnh, người dân cần đến các cơ sở y tế đã được Bộ Y tế chính thức cấp phép. Bệnh viện Đa khoa Minh Tâm là một trong các cơ sở y tế tại khu vực Trà Vinh được cấp phép thực hiện xét nghiệm khẳng định Covid-19 và có đủ năng lực để thực hiện xét nghiệm nhằm phục vụ cộng đồng.

GIẤY BỘ Y TẾ

Ngoài xét nghiệm Covid-19, xét nghiệm PCR là kỹ thuật được ứng dụng rộng rãi trong y học. Hệ thống này có thể chẩn đoán nhiều bệnh khác nhau, liên quan đến các loại virus mà các phương pháp xét nghiệm cận lâm sàng hay xét nghiệm miễn dịch truyền thống không thể thực hiện được như:

🔹 Phát hiện mầm mống của bệnh ung thư (tìm HPV trong ung thư cổ tử cung, phát hiện gen APC trong ung thư đại tràng, gen BRCA1 – BRCA2 trong ung thư vú, gen TPMT trong bệnh bạch cầu trẻ em, gen Rb-105 trong u nguyên bào lưới, gen NF-1,2 trong u xơ thần kinh, gen IgH và TCRy trong u lympho không Hodgkin…)
🔹 Phát hiện các virus: viêm gan B, viêm gan C, Dengue, HIV, Herpes, CMV, EBV, HPV, virus SARS, H5N1…), các vi khuẩn (Chlamydia, Legionella, Mycoplasma, Treponema pallidum…).
🔹 Phát hiện virus Dengue gây bệnh sốt xuất huyết.
🔹 Phát hiện virus kháng thuốc, mầm mống bệnh ung thư và ứng dụng trong công nghệ sinh học phát hiện gen, giải mã DNA…
🔹 Phát hiện các vi khuẩn lậu (Chlamydia, Legionella, Mycoplasma, Treponema pallidum…).
BVĐK Minh Tâm đã đầu tư hệ thống xét nghiệm khẳng định Covid-19 bằng kỹ thuật xét nghiệm Realtime RT-PCR hiện đại với độ chính xác gần như là 100%.
Xét nghiệm RT-PCR bao nhiêu tiền?
Hiện nay, đối với dịch vụ xét nghiệm RT-PCR tự nguyện có nhiều mức giá khác nhau, tại các bệnh viện tư nhân, xét nghiệm RT-PCR có giá từ 1,5 đến 4,5 triệu đồng/mẫu tùy bệnh viện. Người dân Việt Nam có nhu cầu đi lao động, học tập và công tác ở nước ngoài và người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam cần cấp giấy xác nhận Covid-19 để xuất cảnh có thể đăng ký dịch vụ xét nghiệm chủ động. Ngoài ra, doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu xét nghiệm RT-PCR sàng lọc Covid-19 có thể lựa chọn các cơ sở được Bộ Y tế cấp phép thực hiện.
Quý anh chị có thể đăng ký xét nghiệm tại Quầy tiếp tân BVĐK Minh Tâm ☎️ Số điện thoại tư vấn miễn phí: 02942.211.684.
🏥 Địa chỉ: Số 36 Nguyễn Đáng, P9, TP Trà Vinh
☎️ Số điện thoại: 02942.211.684 (Quầy nhận bệnh) hoặc 0763.116.119 (P.CSKH)
🌐 Fanpage: https://www.facebook.com/benhviendakhoaminhtamtv