BỆNH VIỆN ĐA KHOA MINH TÂM THÀNH CÔNG PHẪU THUẬT NỘI SOI CHỈNH HÌNH VÁCH NGĂN MŨI VÀ LẤY U XOANG TRÁN

Ngày 12/1/2019 tại bệnh viện đa khoa Minh Tâm Trà Vinh vừa thực hiện ca phẫu thuật chỉnh hình vách ngăn mũi do bệnh nhân bị gai vách ngăn và u xoang trán. Bệnh nhân tên L.T.T ( 30 tuổi ) ở Châu Thành, Trà Vinh Bệnh nhân tìm đến bệnh viện với triệu chứng bệnh Đau đầu , Sổ mũi, nghẹt mũi nhưng trong đó đau nữa bên đầu bên phải nhiều.

Qua chia sẽ trước khi đến khám tại bệnh viện Minh Tâm bệnh nhân cũng khám ở nhiều phòng khám khác, uống thuốc không hết hẳn mà cứ tái đi tái lại và gần đây triệu chứng đau nữa đầu nặng thêm. Qua thăm khám từ bệnh viện và kết quả CTScaner cho thấy bệnh nhân có khối u ở xoang trán và gai vách ngăn mũi .Để giải quyết triệt để bệnh Phó giáo sư tiến sĩ Lâm Huyền Trân – Bệnh Viện đại học y dược TPHCM tư vấn bệnh nhân nên phẫu thuật chỉnh hình lại vách ngăn và loại bỏ khối u.
Ca phẫu thuật được tiến hành cùng ngày. Đây là những hình ảnh bệnh lý của bệnh nhân được ghi nhận lại

Untitled

Hình ảnh vẹo vách ngăn trước và sau phẫu thuật

Sau khi hoàn thành việc chỉnh hình vách ngăn Bác sĩ Lâm Huyền Trân đã xác định vị trí khối u ở xoang trán trên phim STcaner và nhanh chóng lấy được khối u khỏi xoang bệnh nhân. Bác sĩ Lâm Huyền Trân  chia sẽ thêm với phương pháp phẫu thuật nội soi từ mũi lên xoang trán để lấy khối u gây ít xâm lấn đến các bộ phận khác và khả năng phục hồi nhanh. Ca phẫu thuật chỉ mất hơn 30 phút giúp bệnh nhân thoát khỏi những lo lắng về bệnh tình và những phiền toái của bệnh gây nên. Bệnh nhân phục hồi nhanh chóng xuất viện sau 3 ngày nằm viện.

Untitled

Đối với tình trạng bệnh của chị L.T.T nếu không phẫu thuật kịp thời thì khối u qua thời gian sẽ to lên gây chèn ép hết vùng xoang, lúc đó gây viêm xoang lâu ngày gây nhiều biến chứng liên quan tới những bộ phận khác .Đó chỉ là một trong những trường hợp phẫu thuật về mũi xoang mà bvđk Minh Tâm thực hiện , ngoài ra có các ca phẫu thuật khác liên quan đến mũi, xoang, thanh quản, tai… được phó giáo sư Lâm Huyền Trân trực tiếp điều trị.

Được sự chia sẽ từ ban giám đốc bệnh viện, BVĐK Minh Tâm tích cực phát triển liên kết với các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành ở bệnh viện tuyến trên về các chuyên khoa như : Tai- mũi- họng, cơ xương khớp, niệu khoa sản khoa, tiêu hóa, gan mật… về bệnh viện Minh Tâm để phục vụ nhu cầu điều trị bệnh cho người dân.