BVĐK Minh Tâm tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật y học phẫu thuật sa sàn chậu

          Ngày 03/10/2015 , tại bệnh viện đa khoa Minh Tâm đã tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật y học phẫu thuật sa sàn chậu do tiến sĩ – bác sĩ Nguyễn Trung Vinh , Phó chủ tịch Hội sàn chậu học của Việt Nam, trưởng khối ngoại BVĐK Triều An trực tiếp thực hiện trên ca mổ cho bệnh nhân là bà cụ Lê Thị Thẫm( 89 tuổi) bị sa niêm mạc hậu môn trực tràng và tiểu són. Được biết bệnh nhân Lê Thị Thẫm đã qua 5 năm thực hiện điều trị tại nhiều bệnh viện ở tphcm

         Ca mổ đã thực hiện thành công sau hơn 1 giờ, cùng tham gia với ca mổ có bác sĩ chuyên khoa II Cao ngọc Khánh ( BVĐK Triều An). Tham dự buổi chuyển giao kỹ thuật có đại diện BVĐK Trà Vinh và đội ngũ bác sĩ của BVĐK Minh Tâm. Đây là lần đầu tiên kỹ thuật y học về sa sàn chậu được thực hiện điều trị cho bệnh nhân tại tỉnh Trà Vinh và khu vực đồng bằng sông cửu Long. Sau hậu phẩu điều trị bệnh nhân không còn tiểu són, sa niêm mạc hậu môn trực tràng, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống .

        Theo Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Trung Vinh, khoa sàn chậu là khoa mới và đầu tiên ở việt Nam ra đời từ năm 2009, qua 7 lần hội thảo , hiên có 300 hội viên.Sự ra đời của kỹ thuật y học về sàn chậu học sẽ góp phần rất lớn cho chị em phị nữ trong việc điều trị các chứng són tiểu ( tiểu tiện không tự chủ ), táo bón , sa sinh dục…đây là các triệu chứng có mặt thường xuyên trong cuộc sống, đặc biệt là ở đối tượng người lớn tuổi, gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, từ đó ảnh hưởng đến việc làm giảm chất lượng cuộc sống.Đối với kỹ thuật mới, về bệnh sa sinh dục bệnh nhân sẽ không phải cắt bỏ tử cung.