PGS.TS. Lâm Huyền Trân phẫu thuật vá màng nhĩ cho bệnh nhân tại BVĐK Minh Tâm

Ngày 2/7/2016 Khoa Tai –Mũi – Họng  bệnh viện đa khoa Minh Tâm đã thực hiện vá màng nhĩ cho bệnh nhân N.V.H do Phó giáo sư tiến sĩ Lâm Huyền Trân trực tiếp thực hiện.

Sau khi kiểm tra  PGS.TS. Trân xác định nguyên nhân gây thũng màng nhĩ ở bệnh nhân do viêm tai giữa mãn tính nhưng không được điều trị đúng cách lâu ngày gây thũng màng nhĩ. Tai bị rách màng nhĩ thường để lại nhiều biến chứng và ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh. Nếu không được chữa trị, tai để lâu ngày sẽ bị viêm xương chũm, giảm sức nghe và tai bị nhiễm trùng. Nhiều trường hợp biến chứng nặng do ổ viêm lan tỏa vào các vùng lân cận gây ra: viêm xoang tĩnh mạch bên, liệt mặt, áp xe não, viêm màng não .

IMG_2109

Bệnh nhân chia sẽ cách nay vài năm bệnh nhân bệnh chảy mũ tai cũng có lên THPCM  khám. Bác sĩ cho biết bị viêm tai giữa và cho thuốc uống. Nhưng bệnh cũng tái đi tái lại nhiều lần. Bệnh nhân có cầm toa thuốc mua ở ngoài uống thì hết nhưng khi hết thuốc ít ngày thì lại chảy mũ tiếp gây ù tai và giảm sức nghe  nên đến BVĐK Minh Tâm khám lại và biết bị rách màng nhĩ.

Được sự chỉ định của BS. Trân bệnh nhân đã nhập viện vá lại màng nhĩ để bảo vệ tai trong và tai giữa, khôi phục lại thính lực và cải thiện khả năng nghe của bệnh nhân. Bệnh nhân xuất viện sau 02 ngày phẫu thuật và sức khỏe tốt .Phẫu thuật vá màng nhĩ không chỉ đơn thuần là giải quyết được lỗ thủng mà còn đòi hỏi phẫu thuật viên có đôi tay khéo léo, kỹ thuật cao để tái tạo, phục hồi chức năng nghe. Phó giáo sư Lâm Huyền Trân đã chọn mảnh ghép tự thân của người bệnh là “cân cơ thái dương” để tránh thải ghép. Đây là phương pháp hiệu quả mà các bác sĩ tai mũi họng đầu ngành thường sử dụng.

IMG_2124

Hình ảnh sau khi được vá màng nhĩ

Ngoài ra trong ngày 2/7/2016 phó giáo sư Huyền Trân còn phẫu thuật một số ca về mũi- họng như: phẫu thuật vách ngăn mũi, cắt amidan…trong thời gian tới giáo sư Trân vẫn tiếp tục đến bvđk Minh Tâm để khám , chữa bệnh cho người dân

Phó giáo sư chia sẽ  hiện nay do những tác nhân thời tiết, môi trường và một số những thói quen rất phổ biến trong thời hiện đại như nghe bằng tai nghe với âm lượng lớn hay hút thuốc, uống rượu không đảm bảo chất lượng… gây ra những  bệnh lý về Tai-Mũi – Họng ngày càng tăng và xuất hiện một số bệnh khó điều trị nếu sử dụng các phương pháp điều trị trước dây sẽ không giải quyết triệt để  làm cho người dân phải tốn kém nhiều chi phí mà không khỏi bệnh.

Ban giám đốc bệnh viện đa khoa Minh Tâm rất vinh dự khi được Phó giáo sư Tiến sĩ Lâm Huyền Trân và các Tiến Sĩ bác sĩ đầu ngành khác liên kết với bệnh viện để thực hiện các kỹ thuật điều trị hiệu quả đang được áp dụng tại các bv tuyến trên để bệnh nhân trong và ngoài tỉnh Trà Vinh có điều kiện hưởng được những thành tựu y học tiên tiến  ngay tại BVĐK Minh Tâm.

 

Video bệnh viện

Đăng ký nhận Email

Đăng ký để nhận tin tức mới nhất từ bệnh viện

Liên kết website

Thống kê truy cập:

1405169
  • Hôm nay299
  • Tuần này836
  • Tháng này10174
  • Tổng truy cập1405169
Đang Online: 6